Hiểu thêm về thông tin du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

Hiểu thêm về thông tin du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều bạn sinh viên Việt nam lẫn quốc tế. Vì sao ngành này lại trở thành lựa chọn của nhiều người khi muốn du học tại Mỹ? Bởi Mỹ là một trong những nước có nền kinh tế phát triển và nền giáo dục chất lượng đáng mơ ước, chính vì thế sẽ giúp cho các bạn du học sinh học tập kinh nghiệm lèo lái, phát triển một doanh nghiệp. Nhưng hệ thống giáo dục nơi đây khác nhau bên cạnh số lượng lớn chuyên ngành làm cho nhiều bạn trở nên bối rối trước nhiều lựa chọn. Hãy cùng tham khảo thêm thông tin về du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh trong bài viết sau để chọn lựa đúng đắn nhé.

Quản trị kinh doanh là gì?

Hiểu thêm về thông tin du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh
Quản trị kinh doanh giúp cho những bạn trẻ học được kỹ năng quản lý và phát triển một doanh nghiệp.

Trước khi tìm hiểu du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh thì trước tiên tìm hiểu thông tin cơ bản về ngành này nhé. Quản trị kinh doanh là ngành học giúp học viên nắm được những hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Những điều học sinh cần nắm bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Để có thể thành công với ngành học năng động và nhiều thử thách này, các bạn phải nắm vững những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về từng chuyên ngành cụ thể, kinh tế và xã hội. Đây là nền tảng vững chắc để các bạn có thể tiến hành thực thi công việc cụ thể và đào sâu nghiên cứu những kiến thức liên quan. Bên cạnh đó, kỹ năng và ngoại ngữ cũng là những yếu tố quan trọng trong hành trình chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp của mỗi cá nhân.

Quản trị kinh doanh gồm các chuyên ngành:

– Quản trị kinh doanh tổng hợp

– Quản trị doanh nghiệp

– Quản trị Khởi nghiệp

– Quản trị Logistic

– Quản trị nhân sự

– Quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn

– Quản trị kinh doanh bất động sản

– Quản trị kinh doanh Thương mại

– Quản trị chất lượng

– Quản trị chuỗi cung ứng

– Quản lý sản xuất

– Quản trị nhân lực…

Lý do học sinh nên chọn Mỹ là điểm đến du học

Hiểu thêm về thông tin du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh
Với nhiều lựa chọn cùng đào tạo chuyên sâu giúp các du học sinh nắm vững kiến thức cùng thực hành.

Nhiều sự lựa chọn phong phú và chương trình học chuyên sâu

Bạn sẽ có nhiều hơn 1000 sự lựa chọn khi du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh và nó sẽ hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bất kì sinh viên nào, từ chuyên sâu cho đến các chương trình đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.

Các sinh viên sau khi du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh bậc đại học hoàn toàn có thể lấy thêm các bằng thạc sỹ chuyên về tài chính, kế toán, doanh nghiệp, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, …và rất nhiều chuyên ngành khác. Với sự phát triển kinh tế vượt bậc như ngày nay thì việc nắm vững kiến thức mới về một lĩnh vực nào đó sẽ giúp sinh viên đáp ứng được nhu cầu thị trường và tăng thêm sự cạnh tranh nghề nghiệp.

Chương trình học sẽ tập trung vào thực hành nhiều hơn lý thuyết.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khoá và trải nghiệm các tình huống kinh doanh thực tế điển hình, các bạn sẽ được hoạch định chiến lược, lập kế hoạch kinh doanh và lên ngân sách cụ thể, chi tiết, …. Những dự án này sẽ giúp cho sinh viên phát huy khả năng giải quyết vấn đề khi đối diện với tình hình thực tế.

Ngoài ra,khi đi du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh các bạn du học sinh sẽ được tham gia thực tập trực tiếp tại các công ty ở Mỹ. Có thể nói rằng, thực tập là phương pháp tốt nhất để sinh viên xác định nghề nghiệp trong tương lai và ứng dụng kiến thức từ quá trình học tập của mình.Và trong quá trình tìm việc sau khi tốt nghiệp, việc bạn có kinh nghiệm làm việc với những người đến từ các nền văn hoá khác nhau cùng với những kĩ năng tích luỹ được trong quá trình thực tập đó sẽ giúp bạn tăng lợi thế cạnh tranh trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Hiểu thêm về thông tin du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh
Bằng cấp quản trị kinh doanh tại Mỹ giúp bạn dễ dàng tìm việc ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh thì bằng cấp sau tốt nghiệp của bạn chắc chắn sẽ được công nhận và trọng dụng trên toàn cầu. Điều này hoàn toàn không thể nào chối cãi được vì giáo dục của Mỹ luôn nằm trong top đầu thế giới. Những học sinh, sinh viên Mỹ ngoài việc trau dồi kiến thức học thuật còn được tạo điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khoá nhằm nâng cao kĩ năng mềm.Với những kĩ năng lãnh đạo, kiến thức xã hôi, văn hoá, cơ hội thực hành thực tế, những sinh viên được đào tạo tại Mỹ, đặc biệt là ở các chuyên ngành quản lý – kinh doanh, có lợi thế hơn rất nhiều so với các nền giáo dục khác khi cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hoá hiện nay.

Trên đây chính là thông tin cơ bản cùng những lý do để bạn chọn du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh. Hi vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp ích cho bạn khi đưa ra một sự lựa chọn mang tính quyết định cho tương lai của mình.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI INDONESIA.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *