“Liêu xiêu” với bức tranh nhiều màu sắc – Thác Mơ Mù Cang Chải

“Liêu xiêu” với bức tranh nhiều màu sắc - Thác Mơ Mù Cang Chải

Thác Mơ Mù Cang Chải là một trong những địa điểm du lịch ấn tượng với du khách như một dải lụa trắng lấp lánh ánh bạc, mềm mại trải dài khoảng 3.000 mét. Người dân nơi đây thường nói, dải lụa ấy mềm mượt như suối tóc của thiếu nữ lấp lánh những viên đá hoa cương.

Mù Cang Chải – Yên Bái là điểm đến ưa thích của nhiều du khách yêu thiên nhiên cùng không khí vùng cao. Khi bạn du lịch đến đây vào mùa gặt, bày ra trước mắt bạn không chỉ là sự lãng mạn của thác Mơ Mù Cang Chải, mà bạn còn được nhìn thấy những sườn đồi một màu vàng ươm của lúa chín, uốn lượn theo ruộng bậc thang như những đợt sóng mềm mại. Mang trên mình vẻ đẹp mộng mị, mê hoặc, lãng mạn và thanh thoát đó chính là những điều Mù Cang Chải sở hữu.

Du lịch thác mơ Mù Cang Chải mùa nào đẹp nhất?

“Liêu xiêu” với bức tranh nhiều màu sắc - Thác Mơ Mù Cang Chải
Mù Cang Chải mỗi mùa đều mang một vẻ đẹp khác nhau, th hồ cho bạn khám phá bất cứ thời gian nào.

Thật ra thác mơ Mù Cang Chải vào mùa nào cũng đều đẹp cả, mỗi một mùa Mù Cang Chải sẽ mang trên mình một nét đẹp hấp dẫn riêng của bản thân mình.

Thông thường thì nhiều du khách sẽ chọn thời điểm mùa vàng Mù Cang Chải để đến đây du lịch. Mùa vàng chính là mùa lúa chín, vào thời điểm thu sang cũng chính lá lúc lúa trổ vàng ươm trên những thửa ruộng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh lúa chín vàng rực dưới nắng thu, gió thổi qua làm cho từng luống lúa đung đưa. Bước trên từng bậc thang ruộng, sẽ có cảm giác như được dẫn lên tận thiên đường.

Thời điểm thứ 2 bạn có thể chọn để lên lịch trình tour Mù Cang Chải 2 ngày 1 đêm chính là vào thời điểm mùa nước đổ. Vào khoảng tháng 5 tháng 6 chính là lúc những cơn mưa mùa hạ rơi xuống trên thửa ruộng, nước được đổ tràn lên từng bậc thang để làm mềm đi mảnh đất khô cằn vì nắng. Nếu bạn đến Mù Cang Chải vào thời điểm này, thay vì thấy ột ruộng lúa vàng bát ngát thì sẽ được thấy những dãy lụa mềm mại vắt ngang qua núi đồi, sáng trong như những tấm gương phản chiếu vẻ đẹp của trời và đất.

Vào tháng 8 là thời điểm Mù Cang Chải xanh mướt màu mạ non như cô gái người dân tộc đang độ trăng tròn. Trải dài trên khắp nẻo đường cũng là một màu xanh mát mắt như thế, điều này giúp bạn tìm thấy được bình yên mà thành thị ngoài kia không có.

Thác Mơ Mù Cang Chải ở đâu?

“Liêu xiêu” với bức tranh nhiều màu sắc - Thác Mơ Mù Cang Chải
Thác Mơ là một trong những địa điểm nhất định phải đến một khi du lịch Yên Bái.

Thác Mơ Mù Cang Chải có vị trí nằm giữa hai đỉnh Nả Háng A và Nả Háng B, thuộc xã Mồ Dề. Bạn đi từ quốc lộ 32, hãy hỏi thăm người dân địa phương họ sẽ chỉ bạn đường vào thác Mơ. Bạn đừng lo lắng vì đường sẽ không quá khó khăn đâu, những phải đi bộ khoảng 30 phút để vào được chân thác. Tuy vậy, bạn sẽ không phải bỏ công không đâu vì sẽ được thưởng ngoạn lần lượt những điểm dừng chân ấn tượng.

Đến với du lịch Mù Cang Chải ngoài được chìm đắm trong những cảnh đẹp của lúa mới, bạn  còn dịp được chiêm ngưỡng một vẻ đẹp của thác Mơ, có vẻ đẹp cuốn hút khiến du khách không khỏi bất ngờ.

Con đường vào thác Mơ Mù Cang Chải

Thác Mơ nằm giữa hai đỉnh núi đó là Nả Háng A và Nả Háng B thuộc địa phận xã Mồ Dề, Mù Cang Chải, Yên Bái. Để đến được thác Mơ du khách phải vượt qua quãng đường đi bộ kéo dài 30 phút thì mới đến được chân thác.

Để đến được điểm 4 tầng tiếp theo du khách tiếp tục đi ngược chân thác thì mới có thể chiêm ngưỡng được điểm đến này.

Thác Mơ là điểm đến khiến cho du khách muốn khám phá và thưởng ngoạn. Thác Mơ đẹp như một bức tranh nhiều màu sắc với màu trắng hồng của hoa mơ, hoa mận màu đỏ tươi, hoa mận cùng với màu xanh của núi rừng Tây Bắc, màu trắng tinh khiết của những dòng thác. Tất cả đã tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp và gợi cảm giác mát mẻ cho du khách.

Điểm đến đầu tiên đó là thác một tầng, đó là dòng nước không chảy theo một đường thẳng mà chảy theo một đường theo hình xoắn ốc, đó là điểm đến lý tưởng để du khách có thể dừng chân nghỉ ngơi sau một chặng đường hành trình dài.

“Liêu xiêu” với bức tranh nhiều màu sắc - Thác Mơ Mù Cang Chải
Ngoài địa điểm thác Mơ thì còn nhiều điểm khác có thể giúp bạn săn được những khung ảnh cực chất.

Chưa dừng lại ở đó, du khách hãy đến và tiếp tục chiêm ngưỡng tất cả những điểm thác khác nhau để có thể thỏa mãn những nhãn quan. Đứng ở tầng thứ nhất của điểm thác bốn tầng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một dải lụa, tầng hai lại trải dài như một hồ nước bọt tung trắng xóa. Chưa hết, ở tầng thứ ba du khách sẽ được thỏa sức nhìn thấy hình một chiếc phễu đang phun trào, và cuối cùng đó là một bức rèm cửa trong một cung điện nguy nga.

Trên chuyến hành trình của mình du khách sẽ trải qua những cung bậc khác nhau, có những hang đá kỳ bí, có những phiến đá to, thiên nhiên nơi đây đã tạo sẵn cho du khách những bàn đá nghỉ ngơi, những bàn ăn đã được bày sẵn.

Với những chuyến hành trình nhẹ nhàng của mình, du khách sẽ được thưởng ngoạn không khí khác nhau, những hành trình khác nhau, những trải nghiệm khác nhau, hấp dẫn du khách.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI INDONESIA.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *