Nên Mua Gì Để Làm Quà Lưu Niệm Bali Cho Đám Bạn Thân?

Nên Mua Gì Để Làm Quà Lưu Niệm Bali Cho Đám Bạn Thân?

Bali có rất nhiều điều khiến bạn không thể nào quên vùng đất xinh đẹp này. Mua quà lưu niệm Bali là một cách tuyệt vời để mang về nhà một phần nhỏ của hòn đảo. Những món quà lưu niệm này là một cách tuyệt vời để bạn có thể chia sẻ những trải nghiệm của mình với bạn bè và người thân ở quê nhà .

Batik

Trong văn hóa của người Indonesia trong nhiều thế kỷ, Batik đã là một phần quan trọng. Vì thế, những tấm vải batik hay dạng váy, áo sơ mi của vải batik chính là một món quà lưu niệm Bali tuyệt vời nhất. Bạn có thể tìm mua vải batik ở những cửa hàng trên mọi đường phố ở đảo Bali. Nhưng nơi phổ biến nhất để mua loại vải này là Ubud.

Trang sức bằng bạc

Nên Mua Gì Để Làm Quà Lưu Niệm Bali Cho Đám Bạn Thân?
Bạn có thể mua những món trang sức được làm bằng thủ công rất độc đáo dành làm quà tặng.

Bạn hãy yên tâm vì những món trang sức bạc tại Bali sẽ độc đáo hơn những trang sức bạc ở những nơi khác, đất nước khác. Đây là một món quà lưu niệm Bali tuyệt với cho mấy chị em phụ nữ đấy.

Đồ trang sức tại Bali được làm thủ công bởi những người thợ bạc lành nghề tại đây. Làng Celuk chính là một ví dụ điển hình cho văn hóa và kinh nghiêm của người dân trong ngành công nghiệp này. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những mẫu bạc có đính đá tự nhiên hay lồng vào những điều thú vị đặc trưng của Bali

Tranh của người Bali

Nên Mua Gì Để Làm Quà Lưu Niệm Bali Cho Đám Bạn Thân?
Tranh nghệ thuật luôn là một món quà vô giá cho những ai biết thưởng thức nó.

Tranh của người Bali mang nhiều ý nghĩa khác biệt với nhau và được phân thành cổ điển cùng hiện đại. Các bức tranh truyền thống của người Bali thường mô tả các hình thức múa rối hoặc bóng tối.

Ngoài ra, tranh của người Bali không giới hạn ngoài giấy và màu vẽ. Bạn có thể thấy được sự độc đáo của người dân Bali qua các tác phẩm tranh nghệ thuật mang ý tưởng ràng buộc với vải.

Bạn có thể tìm thấy nhiều tác phẩm mang tính nghệ thuật độc đáo tại ngôi làng Batuan, cách thị trấn Ubud 11km. Đây là một xã của những họa sĩ cũng nổi tiếng.

Các loại gia vị của người Bali

Nên Mua Gì Để Làm Quà Lưu Niệm Bali Cho Đám Bạn Thân?
Gia vị chính là tinh túy tạo nên hương vị đặc sắc cho món ăn của người dân tại Bali.

Đến Bali chắc hẳn là bạn đã được nếm thử nhiều món ăn độc đáo mang hương vị đặc trưng của người dân xứ đảo Bali. Để làm nên những hương vị đặc trưng này, các chợ tươi truyền thống ở Bali đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương.

Để hiểu được văn hóa trong cuộc sống của người dân địa phương, bạn nên tham gia những buổi họp chợ như thế này để hiểu sâu sắc hơn lối sống của con người Bali. Đồng thời bạn dễ dàng tìm thấy những loại trái cây nhiệt đới tươi ngon cùng nhiều loại gia vị độc đá của người dân Bali.

Đến Bali mua về những loại gia vị này để làm quà lưu niệm Bali dành cho người thân thì rất tuyệt vời.

Bali sarong

Nên Mua Gì Để Làm Quà Lưu Niệm Bali Cho Đám Bạn Thân?
Sarong là một quà giúp bạn có thể mang nét đặc sắc trong văn hóa Bali đến mọi người.

Bali sarongs là một món quà lưu niệm Bali tuyệt vời để bạn dành tặng cho người thân lẫn bạn bè. Sarong là một món đồ không thể thiếu nếu như bạn đi đến những ngôi đền linh thiêng của Bali. Ngoài ra nó còn là một phụ kiện hoàn hảo cho những bức ảnh của bạn.

Bali sarongs được làm từ vải, rất nhẹ và dễ dàng mang theo trong chuyến đi của bạn. Trên nền các sarong được trang trí với nhiều họa tiết hoa văn khác nhau, thiết kế từ truyền thống đến hiện đại. Sarong mang trên mình đậm nét văn hóa của người dân Bali là một món quà lưu niệm cá nhân tuyệt vời cho mọi người.

Bạn có thể bắt gặp rất nhiều món quà lưu niệm sarong này trên các đường phố mua sắm của Kuta hoặc Seminyak.

Chạm khắc gỗ

Nên Mua Gì Để Làm Quà Lưu Niệm Bali Cho Đám Bạn Thân?
Chạm khắc gỗ là một trong những nghề thủ công truyền thống của người Indonesia.

Chạm khắc gỗ là một trong những ngành nghề thủ công của người dân Bali. Với lối sống gần gũi với thiên nhiên, người dân Bali đã làm nên những tác phẩm tuyệt vời từ gỗ. Từ một khúc gỗ, qua bàn tay chạm khắc khéo léo của người dân địa phương, mở ra trước mắt bạn chính là những tác phẩm nghệ thuật từ nhỏ như quà lưu niệm cho đến những tác phẩm nghệ thuật lớn cao cấp.

Những món quà lưu niệm Bali được chạm khắc bằng gỗ là những món quà rất riêng mà khó có thể lẫn vào đâu được. Bởi vốn dĩ văn hóa của người Bali đã là một nét độc đáo, và mỗi người thợ khắc nên tác phẩm cũng đã thổi hồn của mình vào món quà đó. Mà phong cách cùng hồn tác phẩm thì có ai giống ai bao giờ.

Đồ gốm

Nên Mua Gì Để Làm Quà Lưu Niệm Bali Cho Đám Bạn Thân?
Những bộ đồ gốm thủ công của Bali sẽ làm căn nhà của bạn sinh động hơn.

Ngoài những món quà độc đáo trên thì đồ gốm cũng là một lựa chọn sáng giá cho quà lưu niệm Bali dành cho bạn bè.

Qua nhiều thập kỷ, du lịch đã mang đồ gốm Bali đến với nhiều gia đình trên thế giới. Và du lịch cũng đã chứng minh sự độc đáo và tuyệt vời của gốm Bali. Những tác phẩm gốm này mang lại sự tinh tế cho bất kỳ ngôi nhà nào sở hữu nó.

Bạn cũng có thể chọn những bộ gốm được đặt làm riêng để làm quà tặng. Đây sẽ là một món quà cực kỳ ý nghĩa và độc đáo.

Bạn có thể cân nhắc những gợi ý trên để có thể lựa chọn vài món quà ý nghĩa để tặng cho người thân cùng gia đình trong chuyến đi Bali của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin về các địa điểm xinh đẹp của Bali tại ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI INDONESIA để chuyến du lịch của bạn thêm tròn đầy những vui vẻ cùng trải nghiệm thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *