Những phương án dành cho bạn nếu trót phỏng vấn du học Mỹ rớt

Những phương án dành cho bạn nếu trót phỏng vấn du học Mỹ rớt

Phỏng vấn du học Mỹ rớt là điều không phải ai cũng muốn, nhưng đôi lúc nó lại xảy ra với một nguyên nhân khách quan nào đó. Tuy rằng trường hợp này không ai muốn nghĩ đến nhưng bạn phải hiểu được nguyên nhân dẫn đến tình huống xấu này để chuẩn bị tốt hơn và có ngay phương án đối phó nếu nó thực xảy ra. Trong bài viết này, chúng tôi muốn gửi đến bạn những phương án tích cực khi phỏng vấn visa rớt. Hãy tham khảo để khi rơi vào tình huống không mấy tốt bạn có thể bình tĩnh mà đi bước tiếp theo.

Phỏng vấn du học Mỹ rớt hãy nộp đơn xin visa lại lần nữa

Những phương án dành cho bạn nếu trót phỏng vấn du học Mỹ rớt
Khi phỏng vấn rớt không có nghĩa là bạn phải mãi mãi từ bỏ ước mơ của mình hãy tiếp tục nộp hồ sơ lần nữa.

Nếu hồ sơ xin visa lần đầu của bạn bị từ chối, bạn có thể nộp đơn lần 2. Nhiều sinh viên bị từ chối lần đầu tiên nhưng được cấp visa lần thứ 2. Nhưng điều quan trọng là bạn phải cố tìm ra được nguyên nhân mà bị từ chối lần đầu để khắc phục.

Những lý do bị từ chối visa F-1 phổ biến:

  • Tài liệu giả mạo
  • Kỹ năng tiếng Anh không đủ
  • Hồ sơ bị thiếu hoặc không chính xác
  • Hành vi/thái độ trong buổi phỏng vấn
  • Không giải thích được lý do lựa chọn chương trình học/Đại học cụ thể
  • Thiếu sự chuẩn bị để cung cấp câu trả lời thoả đáng trong cuộc phỏng vấn
  • Thiếu bằng chứng đảm bảo bạn sẽ trở về nước sau khi hoàn thành khoá học
  • Chứng minh tài chính thiếu tính xác thực, đầy đủ và không đảm bảo sinh viên có thể chi trả học phí cũng như sinh hoạt phí trong suốt chương trình học
  • Nhân viên đại sứ quán/tổng lãnh sự Mỹ không thể đối chiếu lý lịch (vì tên khác nhau….)

Và đôi khi cũng không có lý do rõ ràng nào. Cũng có thể lúc bạn xin visa thì đã gần hết hạn mức số lượng visa du học được cấp tại thời điểm đó. Đây là lúc bạn liên hệ trung tâm du học có uy tín và chất lượng để được tư vấn phải làm gì tiếp theo.

Nếu bạn thấy rằng trường hợp của mình không ứng với bất kì lý do nào nêu trên, hãy tìm cách hoàn thiện và thử lại. Bạn có thể nộp đơn xin visa bao nhiêu lần tuỳ ý (nên cách giãn ra ít nhất 2-3 tháng sau đó). Theo chia sẻ từ các du học sinh, nhiều người phải nộp đến lần thứ 3 mới thành công, vì vậy, đừng mất hy vọng mà hãy tiếp tục cố gắng.

Nếu phỏng vấn du học Mỹ rớt bạn có thể đi học ở một nước khác

Những phương án dành cho bạn nếu trót phỏng vấn du học Mỹ rớt
Không chỉ Mỹ mà còn rất nhiều điểm đến du học khác cũng hấp dẫn không kém.

Nếu bạn muốn đi du học bằng bất cứ giá nào ngay sau khi bị từ chối visa du học Mỹ, hãy nhớ rằng vẫn còn rất nhiều trường đại học tốt ở những quốc gia khác, ví dụ như Úc, Canada, Châu Âu…

Điều này không có nghĩa là bạn phải hoàn toàn từ bỏ giấc mơ Mỹ, bởi vì nếu bạn vẫn muốn đi học Mỹ, bạn có thể học ở những nước này một thời gian và sau đó nộp đơn xin visa du học Mỹ trở lại, hoặc tận dụng các chương trình trao đổi giữa ngôi trường nơi bạn sẽ theo học với một cơ sở giáo dục đại học của Mỹ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, với diện sinh viên trao đổi, rất có thể bạn sẽ có nhiều cơ hội đậu phỏng vấn hơn trong lần xin visa sắp tới! Ngoài ra, một số khoá học ở các nước này còn được quy đổi tín chỉ qua trường đại học ở Hoa Kỳ.

Học trường quốc tế tại Việt Nam

Ở Việt Nam hiện tại cũng có một số trường do nước ngoài mở (ví dụ Fulbright hay RMIT) với cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp. Học tập trong môi trường giáo dục của nước ngoài ngay tại Việt Nam, với tấm bằng uy tín được cấp bởi một cơ sở đào tạo quốc tế, bạn sẽ tiết kiệm một số tiền đáng kể để chuẩn bị cho những kế hoạch xa hơn – đi du học Mỹ ở cấp bậc cao hơn hay theo đuổi các chương trình chuyên sâu hơn chẳng hạn.

Xin việc làm ở Việt Nam để bổ sung thêm kinh nghiệm cho hồ sơ

Những phương án dành cho bạn nếu trót phỏng vấn du học Mỹ rớt
Kinh nghiệm làm việc sẽ giúp hồ sơ của bạn thêm điểm nên đừng ngần ngại tích lũy chúng nhé.

Nếu bạn đang muốn đi Mỹ học chương trình sau đại học nhưng bị từ chối thị thực, bạn có thể xin việc để làm một thời gian ở Việt Nam trước khi nộp đơn xin visa lại. Có kinh nghiệm trong CV cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được việc làm hay thực tập trong quá trình học ở Mỹ đấy.

Nói chung phỏng vấn du học Mỹ rớt là điều không phải ai mong muốn cả nhưng điều đó xảy ra không có nghĩa là bạn phải từ bỏ giấc mơ du học của mình. Đừng hoảng sợ, hoang mang mà hãy bình tĩnh để nghĩ cách khắc phục và hướng nó đến một chuyển biến tốt hơn. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp mang đến cho bạn nhiều điều có ích. Chúc bạn thành công trên con đường mình chọn nhé.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI INDONESIA.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *