Phí làm visa Trung Quốc là bao nhiêu? Thủ tục như thế nào?

phí làm visa Trung Quốc

Bạn đang có dự định sang Trung Quốc du lịch, thăm thân hoặc giải quyết việc riêng và cần thông tin về thủ tục cũng như phí làm visa Trung Quốc. Hãy cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Điều kiện để xin visa Trung Quốc là gì?

Trước khi giải đáp thắc mắc về phí làm visa Trung Quốc, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về thị thực nhập cảnh vào quốc gia này.

Các loại visa Trung Quốc

Visa nhập cảnh Trung Quốc có nhiều loại, được ký hiệu bằng các chữ cái D,Z, X, F, L, G, C, J1 và J2, tương ứng với visa định cư, người thân, học tập/làm việc, sang giao lưu, thực tập ngắn hạn, du lịch, quá cảnh, nhà báo, phóng viên. Trong đó, phổ biến nhất là visa du lịch Trung Quốc (visa diện L).

Nếu xét về thời hạn visa và số lần nhập cảnh, visa Trung Quốc lại được chia thành các loại sau:

 • Visa 3 tháng, nhập cảnh 1 lần.
 • Visa 3 tháng, nhập cảnh nhiều lần.
 • Visa 1 năm, nhập cảnh nhiều lần.
 • Visa 6 tháng, nhập cảnh nhiều lần.

Nếu muốn du lịch Trung Quốc, bạn chỉ có thể xin loại visa diện L, 3 tháng 1 lần. Thông thường, diện visa này sẽ cho phép bạn lưu trú tối đa 15 ngày tại Trung Quốc và không thể gia hạn. Nếu muốn tiếp tục nhập cảnh, bạn phải quay về Việt Nam và làm visa mới.

phí làm visa Trung Quốc
Mẫu visa Trung Quốc diện L

Điều kiện xin visa Trung Quốc

Để nộp đơn xin visa Trung Quốc, bạn cần có hộ chiếu phổ thông còn hạn, thể hiện được lý lịch minh bạch của mình cũng như mối ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, nghề nghiệp, tài sản,…), chuẩn bị đủ chi phí để trang trải cho chuyến đi của mình cũng như cung cấp được vé máy bay khứ hồi, lịch trình du lịch (thăm thân) tại Trung Quốc một cách cụ thể nhất.

Lệ phí xin visa Trung Quốc

Phí làm visa Trung Quốc có rất nhiều mức, phụ thuộc vào loại visa cần xin, thời hạn visa và số lần cho phép nhập cảnh cũng như hồ sơ visa là loại thường hay loại khẩn. Ở đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn phí làm visa du lịch Trung Quốc (phí lãnh sự) chi tiết như sau:

 • Visa Trung Quốc du lịch 3 tháng 1 lần: 90USD,
 • Nếu có nhu cầu làm visa khẩn, bạn phải nộp thêm 20 – 30USD.
 • Nếu bạn nhờ đến các dịch vụ xin visa thì phí làm visa Trung Quốc sẽ cao hơn do phải cộng thêm phí dịch vụ + dịch thuật.

Thời gian duyệt visa Trung Quốc

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Trung Quốc vào khoảng 5 ngày làm việc (không tính lễ, tết). Nếu bạn chọn làm visa khẩn thì mất khoảng 2-3 ngày. Tốt nhất khi cần du lịch Trung Quốc, bạn cần lên kế hoạch và chuẩn bị hồ sơ trước khoảng 1 tháng để đảm bảo nhất.

Hướng dẫn làm visa Trung Quốc du lịch tự túc

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách các loại giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Trung Quốc du lịch:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống
 • 2 ảnh 3.3 x 4.8cm chụp nền trắng
 • Sao y CMND, hộ khẩu, giấy khai sinh (nếu có trẻ nhỏ đi cùng)
 • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm hoặc quyết định tuyển dụng
 • Tờ khai xin visa Trung Quốc.
 • Booking khách sạn, vé máy bay, lịch trình du lịch.
 • Phí làm visa Trung Quốc.

Lưu ý: Với các diện visa khác ngoài diện L 3 tháng 1 lần, bạn vui lòng liên hệ 1900 6859 để được tư vấn cụ thể.

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ, bạn đến Trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc để nộp theo địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1 đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy;
 • Tại TP.HCM: Tầng 16, Tòa nhà Trung tâm thương mại Sài Gòn (Saigon Trade Center), số 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1.

Trước khi đến nộp hồ sơ, bạn nên đặt lịch hẹn trước. Khi nộp hồ sơ, nhân viên lãnh sự sẽ kiểm tra và nếu hồ sơ đã đầy đủ thì họ sẽ đưa cho bạn một giấy biên nhận, có ghi ngày/tháng hẹn trả visa.

Lưu ý khi xin visa Trung Quốc

– Phí làm visa Trung Quốc đươc thu bằng USD nên bạn cần đổi tiền trước.

– Hồ sơ nộp lên Đại Sứ Quán phải đầy đủ theo yêu cầu và chính xác về mọi thông tin.

– Nếu bạn được gọi phỏng vấn, nên trả lời các câu hỏi một cách rành mạch, rõ ràng và chính xác với thông tin trong hồ sơ.

– Nếu bạn có lý do chính đáng, không thể trực tiếp đến Đại sứ quán làm thủ tục, bạn có thể ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ thay. Tuy nhiên nếu được yêu cầu phỏng vấn thì bạn phải trực tiếp tham gia.

– Hồ sơ xin visa Trung Quốc không yêu cầu giấy khám sức khỏe

– Trường hợp bị mất giấy hẹn lấy visa Trung Quốc, bạn có thể mang bản sao và bản chính giấy CMND hoặc thẻ căn cước đến lấy kết quả, không được nhờ người khác đến lấy thay.

phí làm visa Trung Quốc
Cần làm visa Trung Quốc, liên hệ 1900 6859

Như vậy là bạn đã biết thông tin cụ thể về thủ tục và phí làm visa Trung Quốc. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ dịch vụ làm visa Trung Quốc Liên Đại Dương qua hotline 1900 6859 để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *