6 Lý do “thuyết phục” bạn chọn con đường du học trung học Mỹ

6 Lý do “thuyết phục” bạn chọn con đường du học trung học Mỹ

Du học trung học Mỹ thời gian trước không phải là lựa chọn phổ biến của nhiều bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Nhưng đây lại là một bước tiến tuyệt vời giúp bạn có thể dễ dàng chạm đến giấc mơ du học đại học Mỹ của mình và có cả cơ hội để định cư. Vậy thì du học trung học Mỹ thực chất là như thế nào? Có yêu cầu khắt khe như du học đại học Mỹ không? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết sau nhé.

Du học trung học Mỹ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều

Khi nhắc đến du học Mỹ nhiều người sẽ quan ngại về câu chuyện chi phí. Nhưng khi bạn học trường THPT công lập của Mỹ, vào năm đầu tiên bạn cũng như những học sinh bản xứ khác không phải đóng học phí mà chỉ đóng chi phí ăn ở và phí quản lý. Thêm vào đó, sau khi kết thúc chương trình cấp 3 tại một số bang, bạn sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ, chỉ bằng 30% học phí bạn sẽ phải đóng nếu từ Việt Nam qua Mỹ để học Đại học thôi. Cũng chính vì những lý do này nên du học trung học Mỹ trở thành một lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể tiếp cận nền giáo dục Mỹ với mức chi phí cực kỳ tiết kiệm.

Du học trung học Mỹ giúp bạn có được visa F1 dễ dàng

6 Lý do “thuyết phục” bạn chọn con đường du học trung học Mỹ
Du học trung học Mỹ giúp bạn dễ dàng có được visa F1 hơn.

Nếu bạn chọn hướng đến Mỹ theo diện giao lưu văn hóa 1 năm thì khi kết thúc năm học bạn chỉ được cấp visa J1 và sẽ phải quay về Việt Nam để xin lại visa F1 nếu muốn học lên bậc đại học. Nhưng nếu bạn chọn du học trung học Mỹ, bạn sẽ được cấp visa F1 ngay từ đầu mà không cần quay về Việt Nam để phỏng vấn cấp lại visa.

Thị thực F-1 là loại Thị thực học sinh phổ biến nhất. Đây cũng là loại thị thực cần có để bạn có thể tham gia học tập tại một trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận tại Mỹ. Kể cả theo học trường trung học tư thục hoặc chương trình ngôn ngữ tiếng Anh, khóa học có thời lượng trên 18 giờ mỗi tuần đã được chấp thuận thì bạn cần có Thị thực F-1.

Mang đến cho bạn cơ hội đạt học bổng du học Mỹ

Nếu bạn lựa chọn du học tại Mỹ sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam, việc xin học bổng hay vay hỗ trợ từ chính phủ sẽ khó khăn hơn do chi phí học tập tại các trường rất đắt đỏ. Nhưng nếu bạn có tấm bằng cấp 3 khi du học trung học Mỹ sẽ hoàn toàn có thể tự do chọn trường Đại học của bất cứ quốc gia nào bạn muốn như: Anh, Mỹ, Úc, Canada… và còn có thể xin được học bổng cũng như vay hỗ trợ học phí từ quỹ khuyến học của chính phủ.

Du học trung học Mỹ giúp bạn vào đại học đễ dàng hơn

6 Lý do “thuyết phục” bạn chọn con đường du học trung học Mỹ
Nếu bạn có được tấm bằng trung học tại Mỹ thì việc chọn trường đại học và xin học bổng sẽ dễ thở hơn.

Với những ai có giấc mơ du học Mỹ bậc đại học thì việc bạn học cấp 3 tại Mỹ chính là con đường giúp bạn thẳng tiến lên Đại học. Tấm vé du học trung học Mỹ sẽ mang đến cho bạn nhiều thuận lợi hơn so với những bạn học cấp 3 ở Việt Nam. Và nếu bạn học các chương trình đào tạo ở trường cấp 3 của Mỹ sẽ được các trường đại học Mỹ đánh công nhận và đánh giá bằng cấp, kết quả học tập của bạn cao hơn.

So với ciệc bạn đăng ký học những trường đại học danh tiếng của Mỹ phải đạt yêu cầu điểm về GRE, SAT, hoặc ACT thì du học trung học Mỹ lại dễ dàng hơn nhiều. Để vào những trường đại học danh tiếng của Mỹ, bạn nhất định phải có số điểm ấn tượng nếu không sẽ không được vào những trường top 100 của Mỹ. Nhưng với các trường THPT tại Mỹ thì điểm trung bình (GPA) của bạn từ 8.0 và khả năng tiếng Anh khá trở lên là được. Chính vì thế, việc du học cấp 3 tại Mỹ sẽ giúp cho sinh viên quốc tế có được nền tảng, đồng thời có những bước chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn sinh viên bậc Cao đẳng, Đại học tại Mỹ.

Bên cạnh đó, khi bạn học THPT tại Mỹ sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết cũng như có nhiều hoạt động thể thao, từ thiện, ngoại khóa. Điều này giúp bạn dễ dàng có thêm điểm tốt trong mắt các trường Đại học Mỹ.

Dễ dàng định cư

Nền giáo dục Mỹ rất quan trọng độ tuổi 16 – 18 tuổi, đây là độ tuổi rất quan trọng để quyết định về trí tuệ cũng như thể lực, vì vậy chương trình TH của Mỹ rất tập trung phát triển trí tuệ, thể chất cũng như tinh thần cho học sinh trong những năm này. Vì thế, nếu tiếp thu được chương trình giáo dục này, HS có thể phát triển toàn diện mọi mặt để thích ứng với môi trường ĐH đầy thử thách cũng như những trở ngại trong cuộc sống sau này.

Với những bạn sớm du học cấp 3 tại Mỹ, thời gian lưu trú ở Mỹ càng lâu, thì bạn càng dễ định cư lại Mỹ hơn nếu bạn có ý định đó. Nước Mỹ luôn rộng tay với những ai có mong muốn ở lại sau nhiều năm học tập tại đây.

Lộ trình du học trung học Mỹ

6 Lý do “thuyết phục” bạn chọn con đường du học trung học Mỹ
Bạn có cơ hội làm quen với môi trường học tập cũng như sinh hoạt tại Mỹ sớm hơn và trang bị cho mình tốt hơn để bước vào đại học.

Nếu bạn bắt đầu hành trình du học trung học Mỹ của mình từ lớp 11:

Nếu bạn bắt đầu học từ 11, sang 12 và tốt nghiệp lấy bằng High School Diploma, con đường tiếp theo của bạn là lên Đại học khoảng 4 năm.

Hoặc sau khi học chương trình lớp 11, lớp 12 + Chuyên ngành tại trường Cao đẳng cộng đồng, sau đó học lên Đại học khoảng 2 năm.

Theo kinh nghiệm du học trung học Mỹ thì bắt đầu học tại Mỹ từ lớp 11 đối với các bạn học sinh Việt Nam là thời điểm thích hợp nhất. Bời vì sau khi hoàn tất chương trình 2 năm ở Mỹ, học sinh tốt nghiệp sẽ được cấp bằng High School Diploma – đây là bằng cấp yêu cầu của hầu hết các trường Đại học tại Mỹ.

Với những bạn du học trung học Mỹ từ lớp 12 sẽ có lộ trình như sau:

Nếu bạn bắt đầu học từ chương trình lớp 12 + Chuyên ngành tại trường Cao đẳng cộng đồng, sau đó học lên Đại học khoảng 2 năm.

Học lớp 12, sau khi tốt nghiệp sẽ học các chương trình dự bị Đại học, sau đó học lên Đại học khoảng 4 năm.

Đối với các bạn tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam:

Tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam, sẽ học Đại học tại Mỹ khoảng 4 năm

Tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam sau đó học Cao đẳng cộng đồng (2 năm) tiếp đó học Đại học (4 năm).

Tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam => Dự bị đại học => Đại học (4 năm).

Các bạn tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam có thể nộp đơn xét tuyển vào các trường đại học tại Mỹ, tuy nhiên cần đáp ứng đủ những yêu cầu đầu vào của Trường xét tuyển

Với những thông tin trên cùng 6 lợi ích từ việc du học trung học Mỹ, bạn đã có quyết định cho con đường tương lai của mình hoặc của con em mình chưa? Như bạn thấy đấy, nếu có định hướng sang Mỹ du học, thời điểm trung học là thời gian lý tưởng để có thể làm quen, chuẩn bị, trang bị thật tốt cho hành trình 4 năm đại học sắp tới. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp được bạn thật nhiều. Chúc bạn thành công trên con đường du học của mình.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI INDONESIA.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *