Để chinh phục học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 cần những điều gì?

Để chinh phục học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 cần những điều gì?

Học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 là một chủ đề được nhiều phụ huynh quan tâm nhưng thông tin vẫn chưa được biết đến nhiều. Với những thông tin về  học bổng bậc đại học và sau đại học thì đã có nhiều bài viết và trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về học bổng du học Mỹ cho bậc THPT để các bậc phụ huynh cũng như nhiều bạn học sinh có thể chuẩn bị những điều cần thiết cho tương lai du học của mình.

Bạn có biết, so với bậc đại học và sau đại học thì đi du học ngay từ cấp 3 sẽ có nhiều lợi thế hơn về cả chương trình học lẫn chuẩn bị hồ sơ, chi phí,… Và những lợi thế này ngày nay đã được nhiều người biết đến. Chính vì thế đã có nhiều bậc phụ huynh hơn muốn con em mình theo con đường du học Mỹ từ đầu. Cùng tìm hiểu xem nếu du học Mỹ từ cấp 3 có những loại học bổng gì và bí quyết thế nào để có thể nhận được học bổng trong bài viết sau đây nhé.

Những điều kiện cần để có được học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3

Trình độ Toefl để có thể theo học tại các trường THPT Mỹ là phải trên 500. Và để có cơ hội đạt được học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 thì TOEFL phải trên 550 tương đương 79-80 theo TOEFL IBT.

Như bạn thấy, con số thành tích đưa ra không hề thấp nên nếu bạn muốn có được học bổng du học để theo đuổi giấc mơ của mình thì bạn nhất định phải có quyết tâm, sự chăm chỉ và nhanh nhẹn. Còn về điều kiện kết quả học tập của bạn tại Việt Nam thì học bạ phải có điểm trên 8.5 và thậm chí trên 9.0 lại càng tốt. Trước khi bạn đến học tập ở nước họ thì học bạ của bạn chính là cơ sở để đánh giá tình hình và năng lực học tập cũng như ý thức, thái độ học tập trong những năm học trước.

Bạn cần có những bằng cấp gì để đạt được học bổng du học Mỹ?

Để chinh phục học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 cần những điều gì?
Bạn cần có những bằng cấp chứng minh năng lực học tập của mình để có thể nhận được học bổng của trường.

Kỳ thi SSAT

Điểm SSAT là một bậc thang giúp mang bạn đến với nhiều cơ hội, chạm đến với giấc mơ của bạn. Nhưng đồng thời SSAT cũng là một thử thách lớn đối với nhiều bạn chuẩn bị trở thành du học sinh. Bởi đây là kỳ thi hết sức thông dụng dùng để tìm kiếm những ứng viên tài năng của các trường lớn có chất lượng giảng dạy rất tốt tại Mỹ. Và kỳ thi này rất khó, không chỉ yêu cầu tiếng Anh của bạn thật thông thạo mà kiến thức đã học ở trường lớp cùng với vốn hiểu biết xã hội cũng phải đủ sâu đủ rộng.

Mặc dù kỳ thi này là một thử thách lớn dành cho nhiều người nhưng cũng đừng vì thế mà bạn nản lòng. Dù cho việc giành học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 thông qua kì thi SSAT dù khó đến mấy thì nếu bạn có cách ôn tập, chuẩn bị để vượt qua. Các đề thi mấu chốt là ở tập trung trong các chương trình lớp 8 ở Việt Nam mà thôi.

Cuộc thi có 2 loại mức độ là mức độ thấp và mức độ cao. Tùy vào cấp học mà học sinh sẽ chọn loại cấp phù hợp với mình.

Kỳ thi HSPT

So với kỳ thi SSAT thì HSPT cũng tương tự như thế, chỉ có điều là nó được các trường tư thục thuộc các tôn giáo dùng để tuyển sinh mà thôi. Một điểm khác nữa là HSPT có đề thi chung cả nước chứ không riêng mỗi trường như SSAT.

Đó là  2 kì thi phổ biến nhất mà các em học sinh nên biết để chuẩn bị và hoàn thành thật tốt việc xin học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3.

Hồ sơ nhập học cần những gì?

Để chinh phục học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 cần những điều gì?
Sau khi đã chinh phục được học bổng thì bạn nên chuẩn bị tiếp đến các hồ sơ để nhập học.

Một khi bạn đã thành công chinh phục học bổng du học Mỹ bậc THPT, thì diều bạn cần làm sau đó là chuẩn bị thật tốt hồ sơ để nhập học đúng hẹn.

Đơn nhập học: Đây là một loại đơn không thể thiếu để bạn bước đầu chạm đến giấc mơ của mình. Bạn có thể lên website của trường mình đăng ký để tải về mẫu đơn và điền vào theo hướng dẫn đã có.

Đơn bổ sung các thành tích của bạn: Đây là mẫu đơn mà bạn điền vào những ưu điểm mạnh của mình mà bạn nghĩ nó sẽ gây ấn tượng tốt với nhà trường mà bạn định theo học. Chẳng hạn như khả năng tư duy, lãnh đạo, phong trào xã hội, câu lạc bộ,…Liệt kê càng nhiều càng tốt.

Bảng điểm: Lưu ý rằng hãy nộp bảng điểm cần có cả bản dịch sang tiếng anh nữa. Vậy nên bạn có thể nhờ đến các công ty tư vấn du học hoặc cơ quan dịch thuật xử lý giúp bạn.

Giấy khen và bằng cấp quốc gia hoặc chứng nhận thành tích cao nhất của bạn. Bạn nên gom hết những thành tích của mình để nộp hết để tăng khả năng giành học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3 nhé.

Thư giới thiệu: Tuy đơn giản chỉ là một lá thư giới thiệu nhưng tác dụng nó mang lại thì không đơn giản. Một lá thư giới thiệu từ một người có địa vị nhất và uy tín thì có thể đẩy cơ hội nhận học bổng của bạn lên đến 100%.

Bên cạnh những bằng cấp của mình thì việc chứng minh tài chính gia đình mình cũng rất quan trọng nếu không muốn nói là bắt buộc. Bạn cần chứng minh được rằng bố mẹ bạn  hoặc người bảo lãnh có khả năng chu cấp cho bạn trong suốt những năm học tại Mỹ về cả học phí và tiền sinh hoạt.

Để chinh phục học bổng du học Mỹ bậc THPT cần bí quyết gì?

Để chinh phục học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 cần những điều gì?
Để có được học bổng không phải điều dễ dàng, nhưng nếu bạn đủ quyết tâm và có kế hoạch cụ thể thì nhất định sẽ thành công.

Bạn chỉ cần nằm được những yêu cầu cũng như thủ tục đã nêu phía trên để xin học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3. Tiếp đến là đặt ra một lộ trình cho mình, từng bước một tiến hành kế hoạch chinh phục giấc mơ của mình. Khởi điểm của tiến trình này là hãy nghiêm túc học tập tại trường bạn đang theo học, kết quả sẽ không thể thay đổi được cho nên hãy rèn luyện về cả kỷ luật lẫn học tập thật tốt. Trong quá trình học tập, hãy cố gắng làm quen, trò chuyện với những người có hiểu biết, kinh nghiệm về du học để có thể có thêm những thông tin hữu ích từ mọi người nhé.

Bên cạnh đó, lời khuyên dành cho các bạn là hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội, CLB, đặc biệt là các CLB tiếng Anh. Những hoạt động này không chỉ giúp ích cho bạn nâng cao các kỹ năng, mở rộng mỗi quan hệ mà còn ghi điểm trong hồ sơ xin học bổng du học Mỹ nữa.

Đầu tư thời gian và công sức học tiếng Anh không bao giờ là thừa cả. Có tiếng Anh thông thạo bạn sẽ tự tin hơn khi apply học bổng mà cũng phục vụ rát tốt cho học tập, công việc sau này.

Có kế hoạch học tập và ôn tập thường xuyên để củng cố kiến thức thật tốt, các kỳ thi xin học bổng cho du học sinh thường sẽ hỏi thêm những câu hỏi liên quan kiến thức một vài năm học, do đó hãy nắm chắc kiến thức và thường xuyên cập nhật thông tin, tin tức xã hội xung quanh nữa nhé.

Trên đây chính là những thông tin về học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 dành cho các bạn học sinh ở Việt Nam. Hi vọng những chia sẻ tren có thể giúp ích cho bạn thật nhiều trên con đường biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Không phải giấc mơ nào cũng chỉ là giấc mơ, nếu đã dám mơ thì bạn phải dám hành động thì giấc mơ đó mới trở thành sự thật được. Chúc bạn đủ can đảm, quyết tâm để bước từng bước đến đích đến mà mình mong muốn nhé!

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI MEXICO.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *