Du học trung học Mỹ: Bạn nên biết rõ 3 mục tiêu giáo dục sau đây

Du học trung học Mỹ: Bạn nên biết rõ 3 mục tiêu giáo dục sau đây

Am hiểu mục tiêu giáo dục của các trường khi bạn chọn lựa du học trung học Mỹ là một điều cần thiết cho các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh. Trước khi bạn chọn trường, chương trình học, bạn phải nắm rõ được mục tiêu xây dựng chương trình học, định hướng của các trường học cấp 3 tại Mỹ. Thông thường các trường cấp 3 tại đây đều xây dựng một môi trường có văn hóa trao quyền, nơi việc giảng dạy có sự tham gia tương tác, công nghệ được áp dụng và tất cả các học sinh đều có cơ hội thụ hưởng những quyền lợi học thuật từ môi trường giáo dục. Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về 3 sứ mệnh này nhé.

Du học trung học Mỹ giúp bạn trang bị kĩ năng hướng nghiệp

Thông thường nếu bạn chọn du học trung học Mỹ thì tại các trường cấp 3 bạn theo học đều có trung tâm tư vấn hướng nghiệp trước đại học, gọi là College Counselling. Các trung tâm này sẽ tư vấn chuyên sâu cho bạn để chuẩn bị thật tốt khi bước vào quy trình tuyển sinh đại học. Người cố vấn làm việc toàn thời gian tại trường và học sinh thường xuyên gặp gỡ với cố vấn được chỉ định của họ vào giữa năm học.

Các cố vấn đại học hiện tại trước đây đã từng là giám đốc tuyển sinh của những trường đại học lớn như Đại học Pennsylvania, Đại học Harvard. Các cuộc họp với cá nhân diễn ra hàng tuần và học sinh được yêu cầu tham dự các hội thảo định kỳ liên quan đến quá trình tuyển sinh.

Du học trung học Mỹ: Bạn nên biết rõ 3 mục tiêu giáo dục sau đây
Ngoài việc học tập thì bạn còn được trang bị những kiến thức về nghề nghiệp để có thể chọn lựa cho tương lai của mình.

Bên cạnh hướng nghiệp, công việc của cố vấn đại học giúp học sinh tìm và nộp đơn vào các trường cao đẳng tại Mỹ. Cụ thể, họ sẽ luôn cập nhật tiêu chí chọn lớp và điều kiện tốt nghiệp, điều hướng và quản lí các quy trình trong trường trung học bao gồm nhận thư giới thiệu từ giáo viên, hoàn thành thư giới thiệu, gửi bảng điểm chính thức của học sinh đến các trường đại học, chọn hoạt động ngoại khóa – cũng như nghiên cứu trường đại học và dự thảo danh sách các trường phù hợp, hay trả lời câu hỏi liên quan tới thông tin quan trọng về chính quyền, tài chính, quy trình để giúp bạn tìm và nộp hồ sơ xin học bổng địa phương, đảm bảo hoàn thành và đăng ký đúng hạn.

Bên cạnh đó, việc học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa hay thậm chí là tự đứng ra lãnh đạo được coi là điều bắt buộc khi bạn du học trung học Mỹ. Tư duy nền giáo dục Mỹ cho rằng việc để học sinh tự phát triển một dự án tạo tác động cộng đồng sẽ hình thành nên những tư duy và kĩ năng cần thiết cho hành trình học và làm lên cao. Bởi vậy, sẽ không quá ngạc nhiên khi mỗi trường cấp 3 tại Mỹ thường có tới hơn 100 câu lạc bộ hay các hội, nhóm sinh viên để bạn tham gia.

Cơ hội và điều kiện tiếp cận cho toàn thể học sinh

Du học trung học Mỹ: Bạn nên biết rõ 3 mục tiêu giáo dục sau đây
Lớp học rất đa dạng văn hóa và hướng học sinh theo sự bình đẳng.

Đây cũng chính là điều làm cho nhiều bậc phụ huynh hướng con mình du học trung học Mỹ. Các trường cấp 3 Mỹ luôn lấy sự đa dạng làm ưu tiên cho số lượng học sinh của trường. Điều này thể hiện qua sự đa dạng văn hóa trong cộng đồng sinh viên như: Tây Ban Nha, người Mỹ gốc Phi, người Mỹ da đỏ, người châu Á/Thái Bình Dương, học sinh dân tộc thiểu số và các chủng tộc khác. Cả nam và nữ đều có các cơ hội về thể thao như nhau. Hay kể cả những học sinh đang có thai vẫn được phép tham gia các lớp học, hoạt động ngoại khóa, lễ tốt nghiệp, hoặc bất kì hoạt động nào khác – trừ những môn thể thao nặng nhọc có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Học sinh có quyền hẹn hò đồng giới đến buổi vũ hội, tham gia hoặc giúp thành lập một nhóm đồng giới ở trường hoặc viết báo về các vấn đề này. Mặc dù học sinh khuyết tật có thể không có cùng trải nghiệm giáo dục như các học sinh bình thường khác, các em vẫn được cung cấp một nền giáo dục phù hợp, có những đặc quyền riêng. Ví dụ, một học sinh khiếm thính sẽ được cung cấp một thông dịch viên ngôn ngữ ký hiệu. Trường học cũng sẽ đảm bảo rằng học sinh không bị đưa vào các lớp học đặc biệt nếu chúng không bị khuyết tật. Những học sinh nhiễm HIV có quyền lợi giống như mọi học sinh khác.

Nói tóm lại, toàn thể học sinh được bảo vệ và chống phân biệt đối xử không chỉ ở nhà trường mà cả những nơi công cộng khác như cửa hàng, bảo tàng và khách sạn. Vậy nên bạn không cần quá lo lắng khi chọn lựa du học trung học Mỹ nhé.

Phát triển các chương trình giáo dục thúc đẩy mạnh lối sống lành mạnh’

Du học trung học Mỹ: Bạn nên biết rõ 3 mục tiêu giáo dục sau đây
Ngoài chú trọng về kiến thức thì nhà trường còn hướng học sinh theo hướng lối sống lành mạnh.

Khi bạn chọn du học trung học Mỹ không chỉ được làm quen trước với môi trường sống, học tập trước mà bạn còn được học trong một môi trường giáo dục thúc đầy lối sống lành mạnh. Những ưu tiên cần thiết cho mục tiêu lớn này bao gồm sự tham gia của phụ huynh, sự tham gia của học sinh (đánh giá thông qua tần suất đi học, nghỉ học, thời gian tốt nghiệp), không khí trường học (cách thức đình chỉ, trục xuất, cách kết nối) và các tiêu chuẩn đầu ra khác. Để đảm bảo lối sống lành mạnh cho học sinh, các trường cấp 3 ở Mỹ thường có kế hoạch 3 năm cho chương trình dinh dưỡng và các lựa chọn sức khoẻ.

Khi du học trung học Mỹ, học sinh sẽ được phân tích và giới thiệu những chương trình giáo dục thể chất, sức khoẻ và có chương trình hỗ trợ can thiệp cho những hành vi tích cực, nhằm cho phép người học có cơ hội tham gia vào các chương trình phát triển cảm xúc xã hội, từ đó nhà trường sẽ chỉ ra cách giúp bạn tiến bộ hơn trong việc học.

Cụ thể, bên cạnh chương trình chăm sóc sức khoẻ, tất cả học sinh sẽ có được những hỗ trợ khi gặp gây căng thẳng hay khi gặp những chấn thương khác nhau. Theo tìm hiểu thì mỗi năm học, các trường cấp 3 tại Mỹ sẽ đặt ra mục tiêu giảm 10% số lượng học sinh mắc các chứng bệnh tiêu cực ảnh hưởng tới tinh thần và sức khoẻ. Hiệu trưởng và các nhóm sinh viên sẽ cung cấp tất cả các nguồn kiến thức liên quan tới sức khỏe tâm lý, các hành động lạm dụng chất gây nghiện và các sang chấn chuyên biệt cho tất cả các em học sinh.

Trên đây chính là 3 mục tiêu giáo dục mà hầu hết các trường trung học Mỹ đều theo đuổi để có thể hướng sinh viên của học theo một con đường tốt nhất. hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về du học trung Mỹ và có những quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI MEXICO.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *