Nên chọn du học Canada hay du học Úc? Đâu mới là điểm đến phù hợp?

Nên chọn du học Canada hay du học Úc? Đâu mới là điểm đến phù hợp?

Du học Canada hay du học Úc là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ gặp khó khăn khi quyết định điểm đến cho con đường du học của mình. Bởi Canada và Úc luôn là điểm đến đáng mơ ước cho nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Cả hai đất nước này đều có điều kiện giáo dục, sự phát triển kinh tế và điều kiện sống lý tưởng cho nhiều bạn du học sinh quốc tế. Tuy nhiên khi bạn quyết định chọn một đất nước làm điểm đến cho mình, sẽ phải xem xét rất nhiều khía cạnh để phù hợp nhất cho bạn phát triển. Hãy cùng tìm hiểu thêm về điều kiện của cả Canada và Úc trong bài viết sau nhé.

Du học Canada với chất lượng cuộc sống ổn định

Du học Canada trong những năm gần đây được nhiều bạn sinh viên quan tâm bởi đất nước này được đánh giá cao về mức độ hạnh phúc, sức khỏe của người dân, an sinh xã hội và giáo dục đạt vị trí cao trong các bảng xếp hạng. Với môi trường sống lý tưởng bên cạnh sự phát triển kinh tế đã làm cho xứ sở lá phong trở thành điểm đến đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ.

Thêm một điều đặc biệt nữa là du học Canada không cần chứng minh tài chính khi bạn đăng ký làm Visa diện SDS. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt Visa của Canada kéo dài khoảng 2 đến 3 tháng, trong khi với du học Úc chỉ từ 2 đến 8 tuần. Quy trình cấp Visa phức tạp hơn nhưng bù lại bạn sẽ không phải tham gia phỏng vấn nếu hồ sơ tốt.

Nền giáo dục Canada được đầu tư và công nhận

Nên chọn du học Canada hay du học Úc? Đâu mới là điểm đến phù hợp?
Xứ sở lá phong là điểm đến du học được nhiều bạn sinh viên quốc tế chọn lựa.

Quỹ đầu tư mà chính phủ Canada dành cho giáo dục là rất lớn và chiếm tỉ lệ cao nhất trong khối G8, lý do này sẽ giúp những bạn du học Canada có học phí thấp hơn nhiều so với các nước khác. Bên cạnh đó, quốc gia này còn có nhiều chính sách định cư thuận lợi nhằm thu hút du học sinh từ các nước, để giải quyết vấn đề dân số già tại đây.

Khi bạn chọn nơi đây làm điểm đến cho mình thì không phải lo lắng nhiều bởi chất lượng giáo dục được chú trọng phát triển hơn cả. Khi bạn sở hữu tấm bằng tốt nghiệp tại đây, ngoài việc có cơ hội việc làm tại Canada thì bạn có thể thành công xin việc tại bất cứ quốc gia nào.

Chính sách hỗ trợ và cơ hội định cư

Điều đáng để bạn cân nhắc chọn lựa du học Canada chính là chính sách hỗ trợ của đất nước này. Bang Manitoba là một trong số những tỉnh bang hỗ trợ sinh viên quốc tế nhiều nhất. Khi bạn chọn bang này, sẽ có cơ hộ được hỗ trợ miễn giảm học phí, bảo hiểm y tế và tìm việc làm. Các chính sách định cư Canada cũng vô cùng “dễ chịu” đối với du học sinh nếu so sánh với các nước phát triển khác.

Tại Canada, bạn có cơ hội làm việc mở rộng dù bạn học Dược sĩ, Điều dưỡng, Quản lý tài chính… hay bất kỳ ngành nào, và khi tốt nghiệp đều được phép ở lại 3 năm. Việc định cư ở đây tương đối dễ dàng hơn các nước phát triển, như Anh, Mỹ… vì sự thiếu hụt lao động có tay nghề cao.

Du học Úc là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế

So với du học Canada, du học Úc hàng năm cũng thu hút không ít du học sinh đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau. Nhờ những chính sách hợp lý, như thủ tục xin visa du học đơn giản và nhanh chóng, không cần chứng minh tài chính cũng như không bắt buộc các chứng chỉ Tiếng Anh, mà Úc luôn thu hút nhiều du học sinh đến học tập và sinh sống.

Nếu bạn hỏi nên chọn nơi nào sẽ có chương trình học bổng giá trị lớn thì Úc có lợi thế hơn so với Canada. Bạn có cơ hội sở hữu học bổng trị giá đến 100% chi phí học tập tại nhiều ngôi trường ở Úc. Bên cạnh đó còn có các học bổng cho sinh viên nộp đơn hay giảm một phần học phí cho việc hoàn thành hồ sơ du học sớm.

Du học Úc với chất lượng giáo dục thuộc hàng đầu thế giới

Nên chọn du học Canada hay du học Úc? Đâu mới là điểm đến phù hợp?
Du học tại xứ sở chuột túi cũng là chọn lựa được nhiều du học sinh quốc tế tin tưởng chọn lựa.

Về chất lượng giáo dục, mặc dù chỉ sở hữu 38 trường đại học công lập và 3 trường đại học tư thục nhưng Úc lại có tới 7 trường lọt top 100 các trường đại học hàng đầu thế giới.

Bạn sẽ hoàn toàn an tâm với chất lượng đào tạo tại đây bởi nền giáo dục tiên tiến luôn được đánh giá cao, môi trường học tập chuyên nghiệp giúp sinh viên phát huy hết khả năng. Những nhà khoa học, nhà thiết kế, các doanh nghiệp, các nghệ sĩ từ hệ thống giáo dục của Úc, phần lớn đã đạt nhiều giải thưởng từ Oscar đến Nobel, cũng như đã thực hiện các nghiên cứu có ích cho nhân loại.

Cơ hội việc làm và định cư

Dù bạn chọn du học Úc hay Canada hay bất kỳ đâu thì cơ hội việc làm vfa định cư luôn là mối quan tâm hàng đầu. Tại Úc có một số ngành có nhu cầu tuyển dụng cao như: Quản lý nhà hàng, Khách sạn, Y tế, Giáo dục, Máy tính… Nếu bạn mới tốt nghiệp các chương trình cử nhân, thạc sĩ có thể nộp đơn xin visa làm việc tạm thời tại Úc, có hiệu lực từ 2 đến 4 năm. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc gia hạn Visa thêm 18 tháng nếu bạn theo học diện tay nghề.

Cân nhắc mức học phí khi du học Canada – Úc

Nên chọn du học Canada hay du học Úc? Đâu mới là điểm đến phù hợp?
Các trường tại Úc có nhiều chính sách hỗ trợ học bổng hơn so với Canada.

Bên cạnh cơ hội phát triển sau du học thì học phí chính là điều quan tâm không kém khi muốn đi du học. Về chi phí, Canada có ưu thế hơn vì từ học phí đến sinh hoạt phí đều thấp hơn so với Úc. Nhưng bù lại nếu bạn có thể lấy được học bổng du học Úc thì tổng chi phí sẽ giảm xuống đáng kể. Hãy tham khảo chi phí trung bình mang tính tham khảo sau đây, nhưng chú ý là các chi phí này sẽ thay đổi tùy ngành học trường học và nơi bạn sinh sống.

Canada: Học phí trong khoảng 11,000 – 18,000 USD/năm. Sinh hoạt phí: 7,000 – 8,500 USD/năm.

Úc: Học phí trong khoảng 20,000 – 30,000 USD/năm. Sinh hoạt phí: 15,000 – 18,000 USD/năm.

Nên chọn du học Canada hay du học Úc?

Thực ra việc chọn du học Canada hay Úc bạn nên cân nhắc dựa trên điều kiện kinh tế cũng như định hướng nghề nghiệp sau này của mình. Bởi vì khi bạn hiểu rõ các chính sách thu hút nhân tài và thế mạnh đào tạo của các nước khác nhau, bạn sẽ chọn được nơi hỗ trợ mình một cách tốt nhất.

Nếu bạn chọn nơi có cơ hội định cư cao thì cả hai nước đều có chính sách hỗ trợ gần như nhau. Ngoài những yếu tố chủ quan, bạn cần cân nhắc thêm các yếu tố khách quan, bao gồm cả yếu tố thiên nhiên, khí hậu để xem xét mình có thể thích ứng được hay không.

Trên đây chính là thông tin cơ bản về du học Canada cùng du học Úc để bạn có thể cân nhắc cho lựa chọn của mình. Nhưng có một lời khuyên cho bạn từ những du học sinh đi trước, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về ngành nghề và sở thích về khí hậu, cảnh quan bên cạnh những điều quan trọng hàng đầu đã nêu như trên. Chúc bạn thành công trên con đường du học của mình.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI INDONESIA.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *