Review Bali Tự Túc: Đi Bali Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Review Bali Tự Túc: Đi Bali Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Bãi biển Bali từ lâu đã là một địa điểm thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Vậy đi Bali cần chuẩn bị những gì để chuyến đi là một hành trình trải nghiệm thêm vui vẻ cùng đáng nhớ?

Hiện nay phương tiện di chuyển đến Bali đã phát triển hơn rất nhiều. Có chuyến bay thẳng đến Bali và không cần phải quá cảnh sang nước khác, đã tạo điều kiện nhiều hơn cho những ai bận rộn nhưng muốn đến với Bali để lắng lòng mình tìm lại cảm xúc.

Đi Bali cần chuẩn bị những gì?

Review Bali Tự Túc: Đi Bali Cần Chuẩn Bị Những Gì?
Nên chuẩn bị lịch trình trước cho chuyến đi để chuyến du lịch của bạn suôn sẻ hơn.

Chuyện cần làm đầu tiên cho một lịch trình đi Bali chính là bạn phải xác định xem mình đi vào khoảng thời gian mùa nào của Bali để chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Bạn nên đặt tất tần tật các dịch vụ, từ phương tiện di chuyển sân bay đến các điểm lưu trú hay tour nội địa.  Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Bali là bạn nên dành thời gian trước chuyến đi khoảng 2 đến 3 tháng để săn vé máy bay giá rẻ. Bên cạnh đó bạn tìm hiểu và đặt trước phòng cũng như những dịch vụ cần sử dụng để trong chuyến đi không phải lúng túng hay phát sinh những điều mình không muốn nhé. Đối với những bạn muốn có một chuyến du lịch Bali tiết kiệm, thì việc đặt trước các dịch vụ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản và còn tìm được phòng với view thật ưng nữa. Rất có lợi trong mùa du lịch cao điểm tại Bali.

Review Bali tự túc: Bạn nên kiểm tra dự báo thời tiết

Review Bali Tự Túc: Đi Bali Cần Chuẩn Bị Những Gì?
Nên kiểm tra dự báo thời tiết trước chuyến đi để mang theo những vật dụng phù hợp.

Đất nước Indonesia có khí hậu được chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Khí hậu tại Indonesia cũng như hòn đảo Bali khá là dễ chịu. Nhưng bạn nên xem trước dụ báo thời tiết để có những chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Mùa khô tại Bali diễn ra vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 10. Vào tháng 7 đến tháng 9 là khoảng thời gian Bali đón lượng khách du lịch lớn nhất. Bởi vì thời tiết trong khoảng thời gian này rất mát mẻ và dễ chịu nên thu hút một lượng lớn du khách tìm đến với Bali. Tuy là vậy, nhưng vẫn có một phần du khách chọn đến với Bali vào mùa thấp điểm của du lịch, vừa có dịch vụ rẻ lại không phải chen lấn quá nhiều người. Bali vào mùa nào cũng đẹp cả, mỗi mùa một nét đẹp riêng.

Mua thẻ sim

Mua thẻ sim là một điều không thể thiếu trong list đi Bali cần chuẩn bị những gì. Bởi vì phương tiện liên lạc là một điều rất rất cần thiết cho một chuyến đi xa, nên mua một thẻ sim bản địa sẽ làm cho chuyến đi của bạn thêm thuận tiện và an toàn.

Bạn có thể chọn đặt trước sim ở nhà sau đó đến sân bay thì chỉ việc lấy và dùng thôi. Hoặc có thể tìm một cửa hàng tạp hoá bên đường, hay có thể mua ngay ở sân bay.

Đổi tiền

Review Bali Tự Túc: Đi Bali Cần Chuẩn Bị Những Gì?
Đổi tiền là một điều rất cần thiết trong một chuyến du lịch nước ngoài.

Không chỉ câu hỏi đi Bali cần chuẩn bị những gì, mà là đi bất cứ nơi đâu thì chuyện tiền nông luôn là vấn đề quan trọng nhất.

IDR – mệnh giá tiền tệ của Indonesia. Bạn có thể chọn đổi tiền đô và một ít tiền Indonesia ở nước mình trước. Sau đó khi đã sang Indonesia, lúc dùng hết phần tiền dự trữ, bạn có thể đến những địa điểm đổi tiền lớn và uy tín để đổi. Lưu ý là bạn đừng nên đổi ở những tiệm tạp hóa nhỏ hay đổi với người dân, vì bạn sẽ bị lỗ phần tỉ giá đấy.

Tải sẵn ứng dụng GOJEK hoặc Grab

Những phương tiện để bạn có thể di chuyển giữa những địa điểm du lịch tại Bali là taxi, ô tô, xe bus, xe máy. Để có một chuyến đi thoải mái, bạn cần suy nghĩ trước về vấn đề chuẩn bị phương tiện di chuyển. Bạn nên tải sẵn ứng dụng Gojek hoặc Grab về tiện cho việc khi cần dùng đến nhé. Phương tiện này sẽ rẻ hơn taxi truyền thống cùng xe bus hay ô tô. Nếu bạn chỉ đi một mình hoặc 2 người thì để tiện cho việc di chuyển nhiều địa điểm khác nhau thì nên thuê riêng một chiếc xe máy.

Nguyên tắc thiết yếu khi ghé thăm một ngôi đền

Như bạn được biết đó, Bali còn được mệnh danh là “hòn đảo nghìn ngôi đền”.  Bởi vì trên hòn đảo ngọc của Indonesia này lưu giữ hơn 1000 ngôi đền có kiến trúc độc đáo và cổ xưa. Một khi đã đến Bali thì bạn phải ghé thăm những ngôi đền đặc sắc nhất ở đây. Vậy đi Bali cần chuẩn bị những gì để bản thân tươm tất viếng thăm cùng chiêm bái những vị thần xứ đảo.

Review Bali Tự Túc: Đi Bali Cần Chuẩn Bị Những Gì?
Bạn nên mua một chiếc sarong vừa diện cho mình đẹp cũng như thể hiện sự tôn trọng khi đến các ngôi đền.

Chúng ta đều biết rằng, người dân Bali rất tôn trọng những ngôi đền. Vì thế, khi đến tham quan những địa điểm linh thiêng nơi đây, có một số quy tắc bạn nên nắm rõ.

Đầu tiên, không chỉ nói đến việc ăn mặc. Bạn hãy đảm bảo rằng bạn đang “sạch” nhất có thể, điều này thể hiện qua bạn đang không chịu tang hay phụ nữ không trong kỳ. Nếu bạn mang những bộ quần áo ngắn thích hợp cho những hoạt động của mùa hè, thì khi đến trước đền bạn có thể mua hoặc thuê sarong để quấn lên đồ ngắn của bạn. Điều này thể hiện sự tôn trọng đối với thần linh cũng như văn hóa của người địa phương.

Tùy vào thời điểm khác nhau mà bạn nên chọn mang cho mình những trang phục phù hợp trong chuyến đi nhé. Để có thể chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch, bạn nên tham khảo thêm một số thông tin hữu ích về Bali tại ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI INDONESIA cho lịch trình của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *