Những thắc mắc thường gặp về mẫu đơn DS-160 xin visa Mỹ

mẫu đơn DS-160

Bạn đang làm hồ sơ visa Mỹ và có những thắc mắc xoay quanh mẫu đơn DS-160. Bài viết dưới đây từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi thường gặp nhất để từ đó hoàn thành đơn một cách hoàn hảo nhất.

Tôi có thể tìm mẫu đơn DS-160 ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy mẫu đơn DS-160 tại trang Trung tâm quản lý đơn vụ Lãnh sự hoặc tại trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ.

Tôi có thể khai form DS-160 bằng tiếng Việt được không?

Không. Đại sứ quán yêu cầu bạn phải trả lời toàn bộ câu hỏi bằng tiếng Anh, ngoại trừ họ tên trong phần yêu cầu cung cấp theo ngôn ngữ địa phương. Tất cả đơn DS-160 điền bằng ngôn ngữ khác sẽ bị từ chối, và bạn sẽ được yêu cầu điền lại mẫu đơn mới.

Trên trang điền đơn trực tuyến hiện có công cụ hỗ trợ dịch thuộc ở các ngôn ngữ khác nhau được liệt kê tại cửa sổ chọn ngôn ngữ nằm ở góc trên bên phải của màn hình, bạn có thể lựa chọn để hoàn tất đơn dễ dàng hơn. Tuy nhiên lưu ý tất cả thông tin được điền cũng phải hoàn toàn bằng tiếng Anh nhé.

mẫu đơn DS-160
Đơn DS-160 phải được khai bằng tiếng Anh

Tất cả các câu hỏi trong mẫu đơn DS-160 đều là bắt buộc trả lời?

Hầu hết các câu hỏi trong mẫu đơn DS-160 đều là bắt buộc, trừ các câu hỏi thuộc mục “tùy chọn” (optional) là có thể bỏ qua. Một số câu hỏi cũng cho phép đươn đơn chọn “Không áp dụng” (Does Not Apply), nếu câu hỏi đó không áp dụng cho đương đơn.

Nếu không điền tất cả các mục thì bạn không thể hoàn tất đơn để nộp trong hồ sơ visa.

Tôi có thể lưu lại mẫu đơn đang điền giữa chừng để điền tiếp vào lúc khác không?

Được. Bạn chỉ cần lưu lại mã số xác nhận sau khi lựa chọn và trả lời câu hỏi an ninh cũng như mật khẩu để có thể quay lại điền đơn vào lúc khác. Lưu ý là mỗi lần bạn nhấn “Next” thì thông tin điền ở trang trước sẽ được lưu.

Lưu ý: Bạn chỉ có có 30 ngày để quay trở lại hoàn tất mẫu đơn. Nếu muốn truy cập đơn sau 30 ngày, bạn phải lưu vào máy tính (tham khảo thêm câu số 6).

Làm thế nào để lưu mẫu đơn vào máy tính cá nhân?

Để lưu mẫu đơn vào máy tính, chọn nút “Save As”. Hệ thống sẽ tải mẫu đơn về máy tính. Bạn có thể lưu về máy sau đó gửi một bản lên email cá nhân cho đảm bảo.

Liệu tôi có thể sử dụng lại mẫu đơn DS-160 cho lần xin visa Mỹ tới?

Được. Bạn có thể sử dụng thông tin từ mẫu đơn DS-160 cũ để nhập vào những ô cần được trả lời trên mẫu đơn mới.

mẫu đơn DS-160
Để xin visa Mỹ, bạn bắt buộc điền mẫu đơn DS-160

Nếu kết nối mạng bị gián đoạn hay gặp lỗi hệ thống, các thông tin đã điền có bị mất hay không?

Sau mỗi lần nhấn “Next” thì thông tin đều được lưu. Nếu gặp vấn đề về mạng hay lỗi hệ thống, bạn chỉ cần truy cập lại trang web rồi nhập mã số xác nhận mẫu đơn và trả lời câu hỏi an ninh theo gợi ý là vào được.

Tiêu chuẩn hình ảnh để tải lên đơn DS-160 là gì?

Kích cỡ ảnh để up lên đơn xin visa Mỹ là 5×5 cm, kích thước tối thiểu 600 x 600 pixel, tối đa 1200 x 1200 pixel. Chiều cao của đầu, tính từ đỉnh đầu, bao gồm cả tóc tới dưới cằm, phải chiếm từ 50% đến 70% tổng chiều cao của tấm ảnh. Chiều cao của mắt bạn, tính từ cạnh dưới của tấm ảnh đến ngang tầm mắt, phải chiếm từ 55% và 70% – hoặc khoảng 2/3 – của chiều cao tấm ảnh.

Ảnh đạt chuẩn phải có toàn bộ khuôn mặt nằm trong khung hình, nhìn thẳng và mở mắt, đầu ở giữa tấm ảnh, phông nền trắng, đủ sáng và không có bóng. Ảnh chụp nên biểu cảm tự nhiên, không được đội mũ hoặc khăn trùm đầu che khuất tóc hoặc chân tóc, trừ lý do tôn giáo (khi đó toàn bộ mặt phải rõ ràng và khăn trùm đầu không được phủ bóng lên mặt).

mẫu đơn DS-160
Upload hình ảnh trong đơn xin visa Mỹ

Tôi thấy trên trang xác nhận có một chữ “X” ngay tại ô dán hình. Điều đó có nghĩa gì?

Điều này có nghĩa là việc tải hình thẻ lên đơn không thành công và bạn cần thực hiện lại.

Tôi đã điền đơn DS-160 trên mạng nhưng làm mất trang xác nhận thì phải làm sao?

Bạn có thể in lại trang xác nhận mẫu đơn đã hoàn tất.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn những câu hỏi thường gặp nhất về mẫu đơn DS-160. Chúc các bạn hoàn thành đơn và chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo để sớm có được visa Mỹ! Đừng quên gọi hotline của dịch vụ visa Mỹ 1900 6859 khi có bất cứ vấn đề nào trong quá trình chuẩn bị hồ sơ hay nộp đơn tới cơ quan lãnh sự nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *