Khám sức khỏe đi du học Mỹ cần lưu ý điều gì?

khám sức khỏe đi du học Mỹ

Khám sức khỏe đi du học Mỹ là điều bắt buộc khi bạn muốn theo học tại quốc gia này. Vì sao công đoạn này lại quan trọng đến vậy? Cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia khám phá những thông tin liên quan về vấn đề này nhé.

Tại sao cần khám sức khỏe đi du học Mỹ?

Theo quy định của chính phủ Mỹ, bất cứ du học sinh nào theo học khóa học từ 6 tháng trở lên tại quốc gia này đều phải khám sức khỏe. Kết quả khám sức khỏe đi du học Mỹ sau đó sẽ được gửi đến Cơ quan Di trú và Nhập cư để xét duyệt xem cá nhân đó có đủ điều kiện sức khỏe để đi du học hay không.

Sở dĩ đây là điều bắt buộc là bởi vì một sức khỏe tốt sẽ không chỉ chứng minh rằng bạn có đủ khả năng để thích nghi với môi trường sống mới mà còn đảm bảo bạn không mang vào quốc gia họ một loại bệnh nào đó.

Lưu ý: Việc nhận được thông báo khám sức khỏe không đồng nghĩa là bạn sẽ đậu visa mà còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác.

Trước khi kiểm tra sức khỏe du học Mỹ cần làm gì?

1. Kiểm tra thể chất và tổng quát

Kiểm tra thể chất và tổng quát là bước đầu tiên trong quá trình khám sức khỏe đi du học Mỹ. Để có được một sức khỏe tốt và đảm bảo, hay rèn luyện cơ thể đều đặn mỗi ngày bằng cách chạy bộ hay những thao tác đơn giản. Nhưng chỉ luyện tập thôi chưa đủ, tốt nhất bạn cũng nên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe định kì để kịp phát hiện và giải quyết những vấn đề mà cơ thể đang gặp phải.

2. Khám nha khoa

Khám sức khỏe đi du học Mỹ đòi hỏi bạn phải khám nha khoa vì một khi gặp phải vẫn đề liên quan đến răng nhưng không giải quyết triệt để thì sẽ để lại di chứng và hậu quả khôn lường. Với một hàm răng khỏe mạnh, sạch sẽ và không có bất thường gì thì xem như bạn đã được một điểm cộng lớn trong quá trình khám sức khỏe du học.

khám sức khỏe đi du học Mỹ
Một sức khỏe răng miệng tốt là điều cần thiết để bạn vượt qua vòng khám sức khỏe đi du học

3. Tiêm vắc-xin cần thiết

Theo quy định, để có thể sang Mỹ du học, bạn phải tiêm một số loại vắc-xin theo chỉ định, không chỉ vì lợi ích đảm bảo sức khỏe cá nhân mà còn vì lợi ích chung của mọi người. Tiêm đủ các loại vắc-xin cần thiết cũng sẽ giúp cho bạn có một sức đề kháng tốt khi qua một môi trường mới đấy.

4. Hãy khám chuyên khoa về căn bệnh của bạn

Những căn bệnh mãn tính luôn là vấn đề nan giải có thể khiến bạn bị từ chối cấp visa. Lý do là khi bạn mắc phải các chứng mình này thì rất có thể khi tiếp xúc với một môi trường mới, bạn sẽ không lường trước được những biến chuyển của bệnh. Do đó, bạn cần đến gặp những bác sĩ chuyên môn và trao đổi tìm cách ổn định tình trạng bệnh hoặc những phương án đề phòng khi bệnh có dấu hiệu khác lạ. Ví dụ như bạn bị viêm mũi mãn tính thì phải liên hệ với bác sĩ những loại thuốc có thể giúp ổn định xoang mũi khi gặp thời tiết lạnh hay khí hậu khác.

Những địa điểm khám sức khỏe đi du học Mỹ

Bạn nên đến khám sức khỏe tại những địa điểm trong danh sách của Đại sứ quán vì khi ấy kết quả của bạn mới được chấp nhận. Dưới đây là những cơ sở khám sức khỏe đi du học Mỹ hợp lệ:

Khoa Khám Xuất cảnh – Bệnh viện Chợ Rẫy.

  • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh;
  • Điện thoại: (84-28)38565703.

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)

  • Địa chỉ: 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (84-28) 38222057 – Fax: (84-28) 3822 1780

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) – Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 23, Tòa nhà 72 tầng Keangnam Hanoi Landmark, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: (84-24) 37366258 – Fax: (+84.24) 37366259
khám sức khỏe đi du học Mỹ
Một sức khỏe đạt “chuẩn” là điều tiên quyết giúp bạn có được visa Mỹ

Những trung tâm chích ngừa vắc-xin trước khi bạn đi du học Mỹ

Sau khi việc khám tổng thể được hoàn tất thì việc tiếp đến bạn phải làm là tiêm ngừa những vắc-xin được yêu cầu và chỉ định phù hợp với sức khỏe của bạn. Chi phí của mỗi mũi tiêm sẽ phù thuộc vào chức năng và khả năng của nó. Không nên tiêm “đại” ở bất kí trung tâm tiêm ngừa nào. Giống như việc khám sức khỏe, bạn cần đến những nơi có sự chỉ định của đại sứ quán Mỹ. Dưới đây là 2 địa điểm mà bạn có thể tiêm ngừa để hoàn thành việc khám sức khỏe đi du học Mỹ:

Trung Tâm Kiểm Dịch Thành Phố Hồ Chí Minh

  • 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại (84-28) 3844 5306

Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

  • Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại (84-24) 3927 5568.

Quá trình chuẩn bị cho việc du học Mỹ vô cùng khó khăn, cần nhiều sự quan tâm và chuẩn bị kĩ càng. Hãy đảm bảo bạn có một cơ thể thật khỏe mạnh để sẵn sàng một cuộc hành trình mới ở một vùng đất mới nhé. Mọi thông tin thêm về du học Mỹ, bạn có thể liên hệ với Du học Liên Đại Dương qua hotline 1900 6859 để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *