Việt Nam – Indonesia thúc đẩy hợp tác trong xây dựng và phát triển nông thôn

Việt Nam – Indonesia thúc đẩy hợp tác trong xây dựng và phát triển nông thôn

Việt Nam – Indonesia thúc đẩy hợp tác trong xây dựng và phát triển nông thôn

(Tin từ ĐSQVN tại Inđônêxia) – Ngày 15/12/2015, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Indonesia, Tiến sỹ Hoàng Anh Tuấn đã có buổi chào xã giao với Bộ trưởng Phát triển Nông thôn, Các khu vực khó khăn và Di trú nước Cộng hòa Indonesia Marwan Jafar

Bộ trưởng Phát triển Nông thôn, Các khu vực khó khăn và Di trú Marwan Jafar chúc mừng Tiến sỹ Hoàng Anh Tuấn nhận nhiệm vụ mới với cương vị là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Indonesia. Bộ trưởng Marwan Jafar bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hai nước, đặc biệt, việc hai nước thiết lập Đối tác Chiến lược đã giúp thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai nước trên mọi lĩnh vực từ kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục đến nông nghiệp….

 Bộ trưởng Marwan Jajar rất ấn tượng trước những thành tựu đạt được trong phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam, trong xóa đói giảm nghèo, đảm bảo đời sống của người dân, đặc biệt là những người dân sinh sống tại vùng nông thông, vùng xâu vùng xa. Bộ trưởng Marwan Jafar cho biết hiện nay Indonesia có khoảng 25.000 làng xã, đời sống của người dân tại những nơi đó còn rất khó khăn, cơ sở hạ tầng thiết yếu và điều kiện sinh sống chưa đảm bảo. Bộ trưởng Marwan Jafar nhấn mạnh đảm bảo đời sống cho người dân tại những vùng khó khăn, xây dựng và phát triển nông thôn bền vững là nhiệm vụ chính của Bộ và một trong những ưu tiên cao của chính quyền Tổng thống Jokowi. Bộ trưởng Marwan Jafar cho rằng thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực phát triển nông thôn sẽ là chìa khóa và là bước đột phá mới đưa quan hệ hai nước ngày càng phát triển thực chất hơn, đồng thời làm cho Cộng đồng ASEAN trở nên có ý nghĩa thiết thực hơn khi đáp ứng lợi ích của người dân.

Đại sứ Hoàng Anh Tuấn cảm ơn những đánh giá và chia sẻ chân tình về quan hệ hai nước của Bộ trưởng Phát triển Nông thôn, Các khu vực khó khăn và Di trú Marwan Jafar. Trong bối cảnh Cộng đồng ASEAN sắp hình thành và trên cương vị của mình, Đại sứ Hoàng Anh Tuấn cho biết sẽ cố gắng hết sức mình để thúc đẩy hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển nông thôn bền vững giữa Việt Nam và Indonesia vì một Cộng đồng chung ASEAN phát triển và thịnh vượng. Nhân dịp này, Đại sứ Hoàng Anh Tuấn cũng bày tỏ mong muốn Bộ trưởng Phát triển Nông thôn, Các khu vực khó khăn và Di trú có thể cử đoàn công tác sang thăm, làm việc tại Việt Nam để hai nước trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc xây dựng và phát triển nông thôn. Bộ trưởng Marwan Jafar ghi nhận và cho biết sẽ xem xét cử đoàn công tác sang thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Việt Nam – Indonesia thúc đẩy hợp tác trong xây dựng và phát triển nông thôn
Việt Nam – Indonesia thúc đẩy hợp tác trong xây dựng và phát triển nông thôn

Bộ Phát triển Nông thôn, Các khu vực khó khăn và Di trú là Bộ mới được thành lập dưới thời Tổng thống jokowi với mục đích là cải thiện đời sống người dân Indonesia tại nông thôn và những khu vực khó khăn. Ngay khi vừa thành lập Bộ đã triển khai một loạt hoạt động trong nước và hợp tác quốc tế, coi phát triển nông thôn là một ưu tiên trọng điểm quốc gia. Gần đây Nhật Bản và Hàn Quốc đã bày tỏ mong muốn hợp tác với Bộ Phát triển Nông thôn, Các khu vực khó khăn và Di trú của Indonesia trong việc thực hiện các dự án phát triển bền vững và nâng cao phúc lợi xã hội của người dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *