Quảng bá sản phẩm Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Thực phẩm, Đồ uống và Công nghệ Indonesia 2015

Quảng bá sản phẩm Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Thực phẩm, Đồ uống và Công nghệ Indonesia 2015

Quảng bá sản phẩm Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Thực phẩm, Đồ uống và Công nghệ Indonesia 2015

Ngày 11/11/2015, tại thủ đô Jakarta đã khai mạc Hội chợ quốc tế Thực phẩm, Đồ uống và Công nghệ Indonesia 2015 (InterFood Indonesia 2015). Hội chợ được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thương mại, Bộ Công nghiệp, Bộ Hàng hải và Nghề cá, Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo, Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ… Lễ khai mạc diễn ra có sự chứng kiến của ông Panssah Susanto, Tổng Vụ trưởng, Bộ Công nghiệp và đại diện của các bộ ngành khác.

Quảng bá sản phẩm Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Thực phẩm, Đồ uống và Công nghệ Indonesia 2015
Đại diện các bộ ngành Indonesia và các doanh nghiệp cắt băng khai mạc hội chợ

Hội chợ được tổ chức hàng năm và là hội chợ hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống và công nghệ chế biến. Tham gia Hội chợ 2015 có hơn 800 doanh nghiệp từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, dự kiến sẽ thu hút được hơn 10.000 lượt khách tham quan. Các mặt hàng trưng bày tại hội chợ gồm: thực phẩm, đồ uống, các chất phụ gia trong chế biến, các dây chuyền công nghệ, nguyên liệu thô, dịch vụ, các loại thiết bị máy móc sử dụng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Hội chợ là cơ hội tiếp xúc, giao dịch, trao đổi kinh nghiệm và quảng bá thương hiệu sản phẩm cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Nhằm tăng cường quảng bá và giới thiệu các sản phẩm Việt Nam tiềm năng tới các đối tác Indonesia và quốc tế trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống, công nghệ… Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam đã tham gia trưng bày gian hàng tại Hội chợ InterFood Indonesia 2015 với nhiều sản phẩm nông sản như hạt tiêu, quế, hồi, hương liệu, gạo, cà phê, chè… và đồ bếp của các doanh nghiệp Việt Nam: Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), công ty Bình Minh, công ty New Life, Sài Gòn TPC, cà phê Trung Nguyên, tập đoàn An Thái, công ty bánh kẹo DAF, công ty thủy sản Docifish, tập đoàn Kangaroo…

Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta đã đến thăm gian hàng Việt Nam tại hội chợ. Đại sứ Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao nỗ lực của Thương vụ trong việc giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của Việt Nam đến người tiêu dùng Indonesia cũng như làm đầu cầu kết nối các doanh nghiệp Indonesia với doanh nghiệp Việt Nam. Theo đánh giá của Đại sứ Hoàng Anh Tuấn, với dân số 260 triệu dân, Indonesia là một thị trường đầy tiềm năng nếu các doanh nghiệp Việt Nam biết tận dụng và nắm bắt cơ hội.

Năm 2014 kim ngạch thương mại Việt Nam – Indonesia đạt 5,4 tỷ USD và hai nước đang phấn đấu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 10 tỷ USD vào năm 2018. Trong chín tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Indonesia đạt 3,91 tỷ USD, tăng 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu từ Việt Nam đạt hơn 2 tỷ USD.

Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 14/11/2015.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *