Hướng dẫn chọn nước mắm Phú Quốc truyền thống làm quà tặng

Hướng dẫn chọn nước mắm Phú Quốc truyền thống làm quà tặng

Phú Quốc không chỉ nổi tiếng là một địa điểm du lịch nghỉ dưỡng xinh đẹp mà đặc sản Nước mắm Phú Quốc cũng làm nhiều người xao xuyến không thôi.

Mỗi một du khách khi đến với Phú Quốc thì trong danh sách những món quà lưu niệm không thể thiếu nước mắm được làm theo phương thức truyền thống tại đây. Hương vị thơm ngon đậm đà đã làm nên thương hiệu cho những nhà thùng nước mắm tại Phú Quốc. Vậy du lịch đến hòn đảo ngọc này làm sao để có thể mua được món đặc sản thơm ngon, chất lượng với giá thành phải chăng mà không bị lầm lẫn với các loại nước mắm thông thường khác? bài viết sau đây sẽ chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm để mua nước mắm Phú Quốc ngon, chất lượng với giá cả hợp lý về làm quà.

Hãy chọn nước mắm Phú Quốc truyền thống

Hướng dẫn chọn nước mắm Phú Quốc truyền thống làm quà tặng
Nước mắm truyền thống là một món quà tặng tuyệt vời sau chuyến du lịch Phú Quốc của bạn.

Nói đến nước mắm Phú Quốc thì có rất nhiều nơi sản xuất truyền thống tại đảo. Bởi vì có nhiều loại nên chúng tôi sẽ giúp bạn tham khảo trước giá một số loại nước mắm truyền thống ngon, uy tín không lo bị nâng giá khi đi du lịch Phú Quốc như: nước mắm Hưng Thịnh, nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn, nước mắm Ông Kỳ, nước mắm Phú Quốc Phụng Hưng, nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát, nước mắm Thanh Quốc,…

Bạn nghĩ rằng đến Phú Quốc mua nước mắm thì đã mua được nước mắm truyền thống? Theo thống kê thì nước mắm Phú Quốc thì hiện chỉ có 20% sản phẩm nước mắm tại các cơ sở bán là đúng nước mắm truyền thống Phú Quốc, còn lại là do các công ty khác tự pha chế và tiêu thụ.

Cách phân biệt nước mắm truyền thống

Phân biệt qua logo

Hướng dẫn chọn nước mắm Phú Quốc truyền thống làm quà tặng
Khi chọn mua bạn nên xem kỹ logo và thành phần.

Mua gì cũng thế, nước mắm Phú Quốc cũng vậy, đầu tiên là nhìn vào nhãn mác, logo chung của Phú Quốc. Logo nước mắm ngon Phú Quốc có 3 màu chủ đạo là: đỏ đậm, xanh nước biển và màu vàng nhạt.

Ở mặt ngoài chai, sau khi bạn đã xác nhận đúng logo Phú Quốc, tiếp đến là hãy xem tem để biết rõ địa chỉ, nguồn gốc của nước mắm Phú Quốc. Đúng chuẩn là địa chỉ phải xuất phát từ Phú Quốc, Kiên Giang.

Phân biệt nước mắm ngon Phú Quốc qua logo chỉ dẫn địa lý của Phú Quốc

Với logo chỉ dẫn địa lý của Phú Quốc bạn có thể biết được nguồn gốc chính xác của từng loại chai nước mắm. Logo chỉ dẫn có màu vàng được ghi theo thứ tự: PQ – năm cấp tem – mã doanh nghiệp – mã thùng nước mắm, được đặt ở cuối nhãn mác, dưới các dòng chữ này sẽ có câu “Phú Quốc truyền thống trăm năm”.

Phân biệt mắm truyền thống Phú Quốc qua độ đạm

Nước mắm là một loại nước chấm mang đến nhiều đạm và sắt cho cơ thể. Điều này còn giúp bạn xác định được nước mắm có ngon hay không. Thông thường thì nước mắm Phú Quốc là thường có độ đạm khá cao, từ 35- 45 độ đạm. Do đặc sản Phú Quốc này được làm từ cá cơm tươi với muối nhập từ Bà Rịa – Vũng tàu không có chất phụ gia, không pha trộn các chất định vị, định màu. Nếu nước mắm Phú Quốc bạn mua có độ đạm nhỏ hơn 35 thì đấy là những loại không ngon, hoặc đã bị pha rồi.

Nước mắm Phú Quốc truyền thống mang đến hương vị riêng biệt

Hướng dẫn chọn nước mắm Phú Quốc truyền thống làm quà tặng
Ngoài việc cơ bản là nước chấm thì nước mắm còn có thể chế biến thành nhiều loại khác nhau.

Người ta thường nói, hương vị nước mắm chính là hương vị của quê hương. Nước mắm Phú Quốc có màu nâu cánh gián đặc trưng, sóng sánh, hương vị đậm đà và thơm ngon. Nước mắm được ủ chượp trong quãng thời gian hơn 12 tháng để cá chín hoàn toàn nên khi dùng trong bữa ăn sẽ có mùi tinh khiết của cá ủ chín pha lẫn vị mặn đậm đà, ngọt béo tự nhiên của mỡ cá mới đúng nước mắm Phú Quốc chính gốc.

Ngoài ra, nước mắm Phú Quốc ngon có để trong điều kiện nhiệt độ thay đổi đột ngột thì bạn sẽ thấy ở đáy hoặc cổ chai xuất hiện các tinh thể muối do được làm bằng phương thức thủ công truyền thống.

Vậy mua nước mắm Phú Quốc ở đâu chính hãng?

Hướng dẫn chọn nước mắm Phú Quốc truyền thống làm quà tặng
Nước mắm kết hợp với hải sản làm thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn.

Hiện nay, du lịch phát triển nên một số nhà thùng sản xuất nước mắm Phú Quốc đã mở cửa cho du khách tham quan cùng mua trực tiếp. Đến một nhà sản xuất nước mắm truyền thống bạn sẽ thấy tại đây có chứa rất nhiều thùng gỗ đựng cá ủ, được tận mắt nhìn thấy quy trình sản xuất nước mắm truyền thống. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ như sau:

Địa chỉ nhà thùng nước mắm Phụng Hưng Phú Quốc: Nguyễn Văn Cừ, Thị Trấn An Thới, huyện Phú Quốc

Địa chỉ nhà thùng nước mắm Khải Hoàn: Đường Hùng Vương, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc

Địa chỉ nhà Thùng nước mắm Thịnh Phát Phú Quốc: Đường 30, khu phố 1, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc

Ngoài những gợi ý trên thì ở Phú Quốc còn có rất nhiều nhà thùng nước mắm Phú Quốc như: nhà thùng nước mắm Hưng Thịnh, nhà thùng nước mắm Thanh Quốc…

Ngoài nước mắm ra thì Phú Quốc còn có nhiều món ngon hấp dẫn có thể dùng làm quà tặng như mực một nắng, chả cá, ngọc trai, tiêu,… Bạn có thể mua tại các cơ sở quà tặng lớn.

Với những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thể chọn lựa những sản phẩm chất lượng cho gia đình của mình rồi. Ngoài ra, việc đến thẳng các nhà sản xuất tham quan quy trình sản xuất nước mắm, được thưởng thức những giọt nước mắm tinh khiết đậm đà ngay trong thùng là một trải nghiệm rất thú vị bạn không nên bỏ qua.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI INDONESIA.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *