Đại sứ Hoàng Anh Tuấn trình Quốc thư

Đại sứ Hoàng Anh Tuấn trình Quốc thư

Đại sứ Hoàng Anh Tuấn trình Quốc thư

(Tin từ ĐSQVN tại Inđônêxia) – Ngày 13/11/2015, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Indonesia Hoàng Anh Tuấn đã trình Quốc thư lên Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia, Joko Widodo.

Tại buổi tiếp Đại sứ Hoàng Anh Tuấn sau lễ trình Quốc thư, Tổng thống Cộng hòa Indonesia Joko “Jokowi” Widodo bày tỏ vui mừng trước những phát triển tích cực của mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp với Việt Nam và đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam  trong công cuộc phát triển kinh tế, hội nhập khu vực và quốc tế.
Tổng thống Jokowi bày tỏ tin tưởng hai nước sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội hướng tới mục tiêu chung là gìn giữ hòa bình, ổn định trong khu vực và làm cho cộng đồng ASEAN ngày một lớn mạnh.
Tổng thống Jokowi chúc mừng Đại sứ Hoàng Anh Tuấn và bày tỏ hy vọng với cương vị là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Indonesia, Đại sứ sẽ làm cầu nối, đóng góp tích cực vào việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Indonesia và Việt Nam.
Đại sứ Hoàng Anh Tuấn đã chuyển lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp nhất của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Tổng thống Jokowi và phu nhân, Chính phủ và nhân dân Indonesia. Đại sứ bày tỏ vinh dự được nhận nhiệm vụ tại Indonesia vào thời điểm quan hệ hữu nghị và đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Indonesia phát triển cả chiểu rộng và chiều sâu và đặc biệt trong bối cảnh ASEAN đang hoàn tất các bước cuối cùng để hình thành Cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015.

Đại sứ Hoàng Anh Tuấn trình Quốc thư
Đại sứ Hoàng Anh Tuấn trình Quốc thư

Đại sứ  Hoàng Anh Tuấn cam kết sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam – Indonesia. Đại sứ hứa sẽ thúc đẩy Chương trình hành động triển khai quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước giai đoạn 2014 – 2018, đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, cũng như tăng cường hợp tác về giáo dục, đào tạo, văn hóa giữa hai quốc gia.
Trước đó, với vai trò Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Indonesia, kiêm nhiệm là Papua New Guinea và Đông Timor, Đại sứ Hoàng Anh Tuấn cũng đã gửi bản sao Quốc thư cho Đại sứ Papua New Guinea và Đại sứ Đông Timor tại Indonesia để chuẩn bị trình Quốc thư tại hai quốc gia này theo quy định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *